45

จงหาคำตอบในทุกๆสิ่งที่คุณไม่รู้

ฝึกตั้งคำถาม และหาคำตอบในทุกๆเรื่อง อะไรที่ไหน เมื่อไร ทำไม อย่างไร แล้วคุณจะค้นพบศักยภาพในตัวคุณ

  ผมเคยดูการ์ตูนเรื่องหนึ่งชื่อ เณรน้อย เจ้าปัญญา อิ๊กคิวซัง ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยดูกันแน่ๆ เพราะดังมากเรื่องนี้ พอการ์ตูนจะมา เรียกว่าต้องหยุดทุกกิจกรรม มาเฝ้ารอดู นึกแล้วก็สนุกดีครับ  ดูแล้วได้แง่คิดดีมากๆครับและอยากเก่งอยากเป็นแบบ  อิ๊กคิวซัง ที่สามารถแก้โจทย์ทุกโจทย์ แก้ทุก ปัญหา มีแนวคิด มีความรู้ มีปัญญาเป็นเลิศ ใครไม่เคยดูลองค้นใน you tube ครับ พิมพ์คำว่าเณรน้อย เจ้าปัญญา

          จริงๆแล้ว ถ้าคุณอยากมีปัญญาเป็นเลิศ มันไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ การที่คุณจะสามารถรู้ทุกเรื่อง ถามอะไรก็รู้เรื่อง ถามอะไรก็ตอบได้ คุยกับใครก็รู้เรื่องทุกเรื่อง ไม่ยากครับ แค่คุณมีข้อมูลมาก มากกว่าผู้อื่นแค่นั้นเองครับ

          ผมเป็นคนหนึ่งที่เรียกว่า ตอบได้แทบจะทุกเรื่องที่มีคนถาม เรียกว่าตอบได้ระดับ 98% ขึ้นไปครับ ถ้าเรื่องไหนตอบไม่ได้ ไม่เกิน 30นาที ผมจะตอบได้ทันทีครับ หลายคนมองว่าผมเก่ง ผมรอบรู้ จริงๆ แล้วทุกคนสามารถเป็นผู้รอบรู้ และรู้ได้ทุกเรื่อง ตอบได้ทุกคำถาม และกลายเป็นคนเก่งระดับแนวหน้าได้ ไม่ยากเลยครับ

            เทคนิคง่ายๆ ที่ผมใช้คือ ผมสร้างนิสัยตนเองให้เป็น นิสัย ขยันที่จะเรียนรู้”  คือเมื่อใดก็ตามที่ได้ยินคำอะไรที่ฟังแล้วไม่รู้จัก ไม่เคยได้ยิน ผมจะจดบันทึกคำศัพท์นั้น และนำมาหาคำตอบทันที หรือภายหลังที่มีเวลาว่าง และขยายความ เรียนรู้ในศาสตร์นั้นๆ ต่อเนื่องให้เข้าใจ และทดลองตั้งคำถามกับตัวเอง และหาคำตอบไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น โหราศาสตร์ ฮวงจุ้ย คณิตศาสตร์ การเงิน การธนาคาร ธุรกิจ การตลาด การขาย การค้าระหว่างประเทศ และอื่นๆอีกมากมาย

          คุณลองทำตามเทคนิคของผมนะครับ จดบันทึกคำที่ไม่รู้จัก ค้นหา ความหมาย และหาคำตอบทันทีลองกันง่ายๆ 10 คำนี้ลองหาข้อมูลและฝึกตั้งคำถาม และหาคำตอบให้ครบถ้วนครับ

TFEX    ,    FOREX    ,    Google Adwords     ,     Google Adsense     ,    SEO    ,    Dropship      ,    Capital gain     ,    LTF     ,   RMF   ,   Passive Income 

          ลองดูนะครับ ทำแบบนี้ต่อเนื่อง คุณจะค้นพบศักยภาพใหม่ในตัวคุณ ว่าคุณเป็นคนเก่งมากแค่ไหน เป็นคนรู้มากแค่ไหน คุณจะกลายเป็นคนเก่งทันที เพื่อนๆ คนรอบข้างจะตะลึงในการเปลี่ยนแปลงของคุณ อยากเป็นคนเก่งอยากเป็นคนที่สำเร็จต้องฝึกเพิ่มพูนองค์ความรู้ ฝึกหาคำตอบ เรียนรู้ และทำความเข้าใจในทุกๆเรื่องครับ

อย่าลืมนะครับ  จงหาคำตอบในทุกๆสิ่งที่คุณไม่รู้…  ครับ

-กฤษณะ ภูสิทธ์อุดม-